Thẻ Đỏ Treo Giò Mấy Trận, Giải Đáp Thắc Mắc Chi Tiết

Thẻ đỏ treo giò mấy trận được áp dụng tùy theo từng tình huống khác nhau

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều tín đồ đam mê đặc biệt quan tâm theo dõi. Để đảm bảo tính khách quan, bộ môn này cũng được đưa ra những luật chơi riêng, trong đó thẻ đỏ trở thành hình thức phạt xảy ra khá thông dụng khi thi đấu. Vậy khi cầu thủ nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận, câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây cùng 8KBET.

Tìm hiểu về thẻ đỏ là gì?

Trong bóng đá, trước khi biết được thẻ đỏ treo giò mấy trận, bạn cần phải hiểu về thẻ đỏ này là gì. Theo đó, thẻ đỏ là một hình thức phạt cho những cầu thủ vi phạm lỗi rất nghiêm trọng khi thi đấu. 

Chế tài của hình phạt này chính là rời khỏi sân sau khi nhận thẻ đỏ từ trọng tài bắt chính. Đồng thời, đội bóng cũng sẽ không được bổ sung người khác mà phải chơi với đội hình thiếu người.

Có hai cách phạt thẻ đỏ cơ bản là phạt gián tiếp và phạt trực tiếp. Đối với gián tiếp thường do cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong cùng một trận đấu. Còn trực tiếp chính là cầu thủ vị vi phạm lỗi cực nghiêm trọng trên sân làm ảnh hưởng xấu đến nhiều vấn đề liên quan khác nhau.

Thẻ đỏ là một hình thức phạt cho những cầu thủ vi phạm lỗi rất nghiêm trọng
Thẻ đỏ là một hình thức phạt cho những cầu thủ vi phạm lỗi rất nghiêm trọng

Như thế nào là treo giò?

Treo giò là thuật ngữ chuyên dụng được sử dụng trong bóng đá, ám chỉ việc cầu thủ bị cấm thi đấu trong một thời gian cụ thể. Mục đích của chúng chính là thể hiện sự răn đe, hạn chế cầu thủ vi phạm những lỗi bị cấm trong luật bóng đá được đưa ra.

Để biết được thẻ đỏ treo giò mấy trận, bạn cũng cần phải hiểu về án phạt treo giò xuất hiện khi nào. Được biết, phạt treo giò này được liên đoàn bóng đá áp dụng khá lâu từ những năm đầu 70 của thế kỷ 20. 

Xem Thêm  World Cup mấy năm 1 lần? Giải đáp chi tiết

Đây cũng là thời gian mà chiếc thẻ đỏ được sinh ra và áp dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Theo thời gian mà hình thức phạt cũng có sự thay đổi để mang tính phù hợp hơn trong các trận đấu.

Phạt treo giò được liên đoàn bóng đá áp dụng khá lâu
Phạt treo giò được liên đoàn bóng đá áp dụng khá lâu

Xác định việc bị nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Theo luật bóng đá, ở mỗi tình huống ra thẻ đỏ để xử phát cầu thủ mắc lỗi nghiêm trọng quá mức có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc thẻ đỏ treo giò mấy trận cũng dựa trên hình phạt mà cầu thủ nhận được thẻ. Cụ thể:

Trong lỗi phản ứng

Việc tranh cãi và có những phản ứng thái quá với trọng tại có thể dẫn đến nhận được thẻ đỏ trực tiếp. Mọi cầu thủ, ban huấn luyện viên nếu có phát sinh tranh cãi không đáng có với trọng tài sẽ nhận thẻ đỏ và bị treo giò trong 2 trận thi đấu tiếp theo.

Lỗi thẻ đỏ trực tiếp

Khi nhận thẻ đỏ trực tiếp trên sân đấu đồng nghĩa với việc cầu thủ đó sẽ bị truất quyền chơi trong trận. Điều này được xác định khi người đó có những hành vi nghiêm trọng được thể hiện với đối phương như phân biệt chủng tộc, chơi không đẹp, hành động nguy hiểm,… Trong trường hợp này sẽ bị treo giò trong vòng 3 trận tiếp theo.

Thẻ đỏ treo giò mấy trận khi nhận gián tiếp

Đối với tình huống nhận thẻ đỏ gián tiếp từ việc nhận hai thẻ vàng, cầu thủ cũng sẽ bị truất đi quyền thi đấu trong trận. Mức phạt này có thể đánh giá là không quá nặng nề nên hạn mức treo giò cũng ít hơn. Người nhận sẽ bị treo giò chỉ trong một trận mà thôi. 

Thẻ đỏ treo giò mấy trận được áp dụng tùy theo từng tình huống khác nhau
Thẻ đỏ treo giò mấy trận được áp dụng tùy theo từng tình huống khác nhau

Một số trường hợp lỗi nhận thẻ đỏ trong bóng đá

Sau khi đã biết thẻ đỏ treo giò mấy trận, nhiều chuyên gia bóng đá đã đưa ra khuyến cáo cho mọi cầu thủ tham gia thi đấu về các lỗi nhận thẻ đỏ khi chơi. Một số lỗi vi phạm mà bạn nên biết đó là:

  • Sử dụng những hành vi mang tính bạo lực nguy hiểm.
  • Mắc sai lầm nghiêm trọng trong quá trình thi đấu bóng đá.
  • Khạc, nhổ vào cầu thủ của đội bạn.
  • Không phải thủ môn những sử dụng tay để chắn bóng trong vòng cấm.
  • Cố tình thực hiện những pha bóng vi phạm luật để không ghi bàn vào khung thành được xác định rõ ràng.
  • Sử dụng từ ngữ, ngôn từ xúc phạm đối phương, phân biệt chủng tộc.
  • Nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong trận đấu.
Xem Thêm  World Cup mấy năm 1 lần? Giải đáp chi tiết
Nắm bắt lỗi vi phạm để hạn chế tình trạng nhận thẻ đỏ
Nắm bắt lỗi vi phạm để hạn chế tình trạng nhận thẻ đỏ

Nếu thủ môn nhận sẽ đỏ sẽ thế nào?

Trên thực tế, không hề hiếm việc thủ môn bị truất quyền thi đấu trong các trận bóng đá. Và khi điều này xảy ra, đội bóng sẽ được phép thay thế bằng thủ môn dự bị khác. Việc thủ môn nhận thủ đỏ thường mang về ảnh hưởng rất lớn đến toàn đội, điều này sẽ khiến cho chiến thuật bị thay đổi rõ rệt và khó chiến thắng.

Trong trường hợp đội bóng không còn quyền thay người, bắt buộc phải chọn cầu thủ trên sân để thay thế vào vị trí thủ môn. Cũng có nghĩa, đội hình sẽ bị thay đổi và thiếu đi người chơi trực tiếp. Vậy nên khi ra trận, rất nhiều đội bóng luôn cẩn trọng và hạn chế gặp phải tình huống này ở mức tối đa.

Như vậy, thông tin về thắc mắc thẻ đỏ treo giò mấy trận đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết cho mọi bạn đọc quan tâm. 8KBET hy vọng với tin tức thể thao trên đây, anh em sẽ có được kiến thức am hiểu riêng cho mình trong bộ môn thể thao vua này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *